2 Thủ Thuật Để Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Dưới Ánh Nắng Giữa Trưa

Chụp ảnh chân dung vào giữa trưa là một thử thách, nhất là khi bạn dự định chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, với một chút kỹ năng, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra những tấm ảnh chân dung ấn tượng! Hãy quên đi cái tiếng của nó về việc đổ bóng gắt trên khuôn mặt: đây là hai cách để bắt nó làm việc cho bạn. Thủ thuật: Chuẩn bị sẵn kem chống nắng và dù cho người mẫu của bạn!

 

 

1. “komorebi” giữa trưa: Sử dụng ánh nắng lốm đốm để nâng tầm ảnh chụp

Bạn đã nghe nói về “komorebi”? Đó là từ tiếng Nhật để chỉ ánh nắng xuyên qua cành cây, và nó tạo ra các hoa văn bóng đổ lốm đốm đẹp mắt, giống như trong ví dụ bên trên.  Bạn sẽ thấy rất nhiều vào giữa trưa, vậy tại sao không kết hợp nó vào ảnh của bạn? Điều tuyệt vời nhất là người mẫu của bạn không cần phải ở ngoài nắng: cô ấy có thể ở dưới gốc cây trong bóng râm, miễn là có ánh sáng lốm đốm phía sau cô ấy.

Thủ thuật chuyên nghiệp: Tạo tư thế cho người mẫu và điều chỉnh vị trí chụp của bạn sao cho không có bóng đổ thiếu tự nhiên trên khuôn mặt của người mẫu.

Hậu trường

Tôi để người mẫu ngồi giữa những vùng bóng lốm đốm để không có ánh sáng gắt chiếu lên mặt cô ấy.  Cầm máy ảnh cao hơn tầm mắt của tôi để chụp ảnh ở góc cao, sau đó tôi tìm một vị trí chụp giúp khuôn mặt của cô ấy không bị đổ bóng.

 

2. Sử dụng ánh nắng nghiêng để tạo ánh sáng viền

EOS R8/ RF28mm f/2.8 STM/ FL: 28mm/ Manual exposure (f/2,8, 1/4000 giây)/ ISO 250/ WB: Auto

Nếu bạn chụp vào sáng muộn hoặc đầu giờ chiều, mặt trời sẽ nghiêng hơn một chút và dễ sử dụng hơn dưới dạng ngược sáng hoặc nửa ngược sáng, có thể mang lại kết quả ấn tượng! Tuy nhiên, tất cả ánh sáng đi thẳng vào ống kính không chỉ là điều kiện khó chụp, mà còn có thể không mang lại kết quả lý tưởng.

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lập khung hình sao cho mặt trời bị chặn bởi thứ gì đó trong khung hình, giống như tôi đã làm với bãi cỏ cao bên trên. Ánh sáng có thể trở nên dịu hơn, phẳng hơn, và ít tương phản hơn vì mặt trời không còn chiếu thẳng vào ống kính nữa, nhưng nó vẫn hoàn hảo như ánh sáng viền—ở đây, nó làm cho tóc người mẫu của tôi sáng lên.

Thủ thuật chuyên nghiệp: Điều chỉnh ảnh hoặc tư thế của người mẫu để đảm bảo có đủ ánh sáng trên khuôn mặt cô ấy.

Hậu trường

Tôi nghiêng máy ảnh sao cho bãi cỏ cao chặn ánh nắng chiếu thẳng vào ống kính. Bạn có thể phải cúi xuống để tìm vị trí và góc tốt nhất, giống như tôi đã làm ở đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.225.880 CHAT NGAY